Các Tiêu Chí Chọn Mua Yến Sào Đảm Bảo Chất Lượng

 

Yến sào mang đến rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Nhưng khi và chỉ khi đó là yến sào ngon, đảm bảo chất lượng. Hãy cùng Yến Sào Ngọc Luân tham khảo các tiêu chí giúp chọn mua yến sào tốt và ngon nhất để luôn an tâm sử dụng bồi bổ sức khỏe cho cả gia đình.

Màu sắc và độ tinh khiết

Yến sào chất lượng là yến sào có màu sắc tự nhiên. Chúng không chứa bùn và những tạp chất giống như rêu. ba dạng màu cơ bản của yến sào cụ thể như sau:

-Yến sào trắng thực tế có màu gần giống ngà voi.

-Yến sào vàng sẽ có màu vàng rơm.

-Còn yến sào huyết có màu đỏ thẫm đúng như tên gọi.

Tùy thuộc vào lượng dinh dưỡng có trong thức ăn của chim yến mà yến sào có các biến thể màu sắc khác nhau. Dù là màu nào, yến sào đều nở to khi ngâm lâu trong nước sạch. Đồng thời, màu sắc của tổ yến cũng sẽ phai dần; các sợi yến sẽ dần biến thành màu trắng trong. Dù vậy, nước dùng để ngâm yến sào vẫn trong suốt, không màu.

yến cao cấp

Độ đậm đặc và độ nở

Yến sào ngon thường có độ mịn cao, nhiều sợi dày. Những sợi dày này chiếm gần hết thể tích của yến sào. Yến sào chất lượng sẽ nở tơi ra rất nhiều khi ngâm vào nước sạch. Thường thì yến sào sẽ tăng kích thước lên gấp 3 lần sau khi ngâm. Do đó, chọn mua yến sào cần tập trung vào độ đậm đặc của tổ yến

Hương vị và độ khô

yen sao ngoc luan

Một cách khác để đánh giá độ ngon yến sào là dựa vào mùi vị của chúng. Yến sào nguyên chất luôn có mùi tanh nhẹ do nước dãi của chim yến. Chúng ta chỉ nhận ra mùi hương này khi ngửi sát vào tổ yến. Bên cạnh đó, yến sào khi chưng gần chín, chúng sẽ toát ra một mùi thơm giống với lòng trắng trứng gà.

Một yếu tố quan trọng khác để chọn mua yến sào là độ khô của nó. Yếu tố này rất dễ phân biệt. Yến sào khô, không tích nước nên sẽ đảm bảo đúng cân nặng. Thời gian bảo quản yến sào cũng lâu dài. Nếu yến sào hơi ẩm, sờ thấy mềm dẻo, hơi dính thì đó không phải yến sào chất lượng. Cũng nên lưu ý thêm rằng, yến sào tinh chế có độ khô tốt, nên chúng rất giòn. Yến sào sẽ rất dễ bị vỡ nếu va chạm hay vận chuyển không cẩn thận.

Có Những Loại Yến Nào?

Tổ yến đảo tự nhiên

yen sao ngoc luan

Đây là những tổ yến được khai thác tại các hang động ngoài biển khơi trên các đảo tự nhiên mà chim yến về làm tổ. Thường những đảo yến này đều do các công ty khai thác tổ yến bao thầu, chăm sóc khai thác và thu hoạch.

Vì điều kiện làm trong vách đá hạng động ngoài biển, tổ chim yến tự nhiên có kết cấu rất bền chắc để có thể bám được vào vách đá. Cũng chính vì lẽ đó mà yến đảo nở ra cũng được nhiều, ăn giòn dai rất được ưa chuộng.

Tổ Yến Nhà

Gọi là yến nhà không có nghĩa là chim yến nuôi trong nhà bằng thức ăn công nghiệp, nuôi nhốt như bồ câu, gà vịt đâu nhé các bạn

Chim yến nhà vẫn là chim yến hoang dã, vẫn phải bay đi kiếm ăn và về nhà yến làm tổ mà thôi. Nên chất lượng tổ yến nhà vẫn đảm bảo được các thành phần axit amin thiết yếu như tổ yến đảo.

Và tất nhiên của nhà trồng được thì giá lúc nào  cũng rẻ hơn hàng tự nhiên hoang dã. Nhiều người cùng nuôi yến nên giá bán cạnh tranh

Yến Huyết

yen huyet

Yến huyết được hình thành bởi các sợi yến màu đỏ.Màu đỏ này là do khoáng chất đặc biệt ở hang đá,vách núi ngấm vào hình thành nên.

Yến huyết là loại yến với hàm lượng dinh dưỡng cao nên giá thành khá cao so với các loại yến khác

Hồng Yến

Hồng yến là một trong những sản phẩm được rất nhiều người ưa chuộng và mong muốn sử dụng hiện nay. Việc tìm hiểu Hồng yến là gì sẽ giúp cho chúng ta biết được và lựa chọn sản phẩm chất lượng nhất. Sản phẩm này có giá trị dinh dưỡng hơn cả yến trắng.

Hồng yến không thể thể được tạo từ yến nuôi mà chỉ được tạo ra ở yến đảo mà thôi. Sản phẩm này bên ngoài có màu da cam và đôi khi có thể thay đổi sang màu vàng vỏ quýt, màu vàng lòng đỏ trứng gà. Sản phẩm này có thể lựa chọn và tìm kiếm ở các vách đá ngoài biển rất hiểm trở, tại các mỏm núi, các vịnh nước sâu… Vì vậy mà rất khó thu lượm được nên có giá trị khá cao.

Yến Trắng

Yến trắng là sản phẩm yến thô nhưng có màu trắng. Sở dĩ phải phân biệt như vậy bởi hiện nay sản phẩm loại này có các loại khác nhau như yến huyết, yến vàng, hồng yến…. Hiện nay, trên thị trường chủ yếu là có các sản phẩm yến thô màu trắng là phổ biến nhất

Loại này có giá tương đối phù hợp với người dùng hiện nay

Nước yến

hu yen sao

Đây là mặt hàng phổ biến của các công ty yến sào.

Thành phần trong tổ yến tùy công ty sẽ có gia giảm thêm các thành phần như nấm tuyết, rong tảo, hay mủ trôm, có chất bảo quản hay không bảo quản…

Nước yến nhiều người lo ngại là không nguyên chất, không giá trị. Nhưng đó là nhu cầu của bạn. Những loại nước yến giá thành rẻ chỉ như loại nước giải khát thì tất nhiên thành phần tổ yến sẽ phải ít đi.

Nếu bạn muốn chọn loại nước yến chất lượng vẫn có những sản phẩm hoàn toàn là từ 100% tổ yến, không có chất bảo quản.

Yến tươi

YEN SAO NGOC LUAN

Đây là loại Yến đã được ngâm nước và được loại bỏ hoàn toàn lông, bụi bẩn. Và gần như đã là công đoạn cuối cùng, chỉ còn chưng lên nữa là dùng được. Và ngày nay, khá nhiều đơn vị cung cấp loại Yến đã được làm sạch này.

Theo các báo cáo khoa học, yến sào hay còn gọi là tổ yến được xem như một loại cao lương mỹ vị có hàm lượng dinh dưỡng cao rất tốt cho sức khỏe. Yến sào có nhiều thành phần dinh dưỡng vi lượng thiết yếu mà cơ thể con người không tổng hợp được. Trong xã hội hiện đại, yến sào đã trở thành một loại thực phẩm bổ sung ngày càng được ưa chuộng như một món quà sức khỏe cho người thân.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *